Công ty tư vấn môi trường PERSO chuyên cung cấp giải pháp về xử lý nước thải cho các cá nhân và đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi là chuyên gia trong tư vấn thiết kế thi công công trình xử lý nước thải khắp toàn quốc. Xử lý nước thải phòng khám cũng là một trong những lĩnh vực chính và chuyên sâu của PERSO. Với công nghệ xử lý nước thải AAO , kết hợp với nhiều công nghệ khác áp tuỳ từng công trình, địa hình … giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng và gia tăng chất lượng, hiệu xuất của hệ thống xử lý nước thải.

Công ty xử lý nước thải phòng khám tại Hà Nội

Không chỉ các bệnh viện , các cơ sở y tế lớn mới cần có hệ thống xử lý nước thải chuyên biệt mà các phòng khám cũng phải áp dựng quy định này. Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường – QCVN 28: 2010/BTNMT thì các bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám nha khoa, phòng khám phẩu thuật thẩm mỹ chuyên khoa tư nhân phải thực hiện đầy đủ xử lý nước thải phòng khám đạt quy chuẩn kỹ thuật. Hiện nay, số lượng phòng khám đa khoa khá nhiều và đa dạng về mô hình, quy mô phát triển. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải phòng khám một cách chuyên nghiệp và đảm bảo, với lợi thế và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực môi trường, Công ty cổ phần PERSO mang tới cho bạn các giải pháp về xử lý nước thải phòng khám như sau :

 • Tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải
 • Xây lắp – thi công công trình xử lý nước thải
 • Cung cấp các thiết bị xử lý nước thải (FRP, bồn composite, máy bơm)
 • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải phòng khám
 • Chuyển giao hệ thống – công nghệ
 • Giấy phép, giấy tờ liên quan tới lĩnh vực môi trường

Xử lý nước thải phòng khám chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cung cấp giải pháp xử lý nước thải phòng khám chuyên nghiệp

Đặc điểm chung về nước thải phòng khám :

Nước thải phòng khám bao gồm nước thải sinh hoạt và nước thải từ các hoạt động khám chữa bệnh: dịch, máu, bệnh phẩm, đặc biệt là một phần hóa chất vô trùng, gột rửa, thuốc điều trị, kháng sinh, các nguyên tố phóng xạ dùng trong điều trị và phòng chụp X-quang…cũng đi vào nước thải trong quá trình tẩy rửa dụng cụ.

Công nghệ màng lọc trong xử lý nước thải phòng khám
Màng lọc trong xử lý nước thải phòng khám

Thực tế trong nước thải phòng khám thì 80 % là nước thải sinh hoạt của cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Một thành phần nữa không thể bỏ qua đó chính là hệ vi sinh vật gây bệnh trong nước thải phòng khám rất cao như: tụ cầu vàng (82,5%), trực khuẩn mủ xanh (14,62%) E.coli (51,61%), Enterobacter (19,36), ..các vi sinh này có khả năng kháng kháng sinh rất cao, không được phép thải ra môi trường. Nếu không xử lý hiệu quả là nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và gây hậu quả môi trường nghiêm trọng.

Xử lý nước thải phòng khám
Hệ thống xử lý nước thải phòng khám

Nước thải phòng khám chứa nhiều hợp chất hữu cơ dễ phân hủy, tổng lượng SS cao gây ra độ đục của nước, tạo sự lắng đọng cặn làm tắc nghẽn cống và đường ống, máng dẫn, các chất dinh dưỡng N, P trong nước thải khi thải rả môi trường sẽ gây nên hiện tượng phú dưỡng làm mất cân bằng sinh thái trong môi trường thủy sinh.

Các chỉ tiêu trong nước thải phòng khám, các thông số kỹ thuật bạn có thể xem thêm tại mục kiến thức môi trường. Dưới đây là thuyết minh hệ thống xử lý nước thải phòng khám 5m3 ngày đêm áo dụng màng lọc sinh học

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám công xuất 5m3 ngày đêm:

Quy trình xử lý nước thải phòng khám : nước thải được dẫn về thu gom để điều hoà và ổn định các thành phần trong nước thải. Sau đó nước thải từ bể thu gom  bơm về bể xử lý hiếu khí ( sục khí liên tục ), tại đây các thành phần hữu cơ của nước thải sẽ bị phân huỷ bởi các vi sinh vật hiếu khí.

xây dựng hệ thống xử lý nước thải phòng khám tiêu chuẩn và chuyên nghiệp
Quy trình xử lý nước thải phòng khám

– Sau khi chất hữu cơ trong nước thải bị phân huỷ hết được bơm ra ngoài môi trường nhờ màng MBR. Bể xử lý sinh học màng (MBR) quá trình xử lý sinh học cho nước thải hữu cơ bằng màng được thay thế cho bể lắng trong quá trình bùn hoạt tính để tách sinh khối và chất rắn lơ lửng (hay tách pha rắn với lỏng) ra khỏi nước thải. Màng lọc MF và UF được sử dụng chính để tách rắn và lỏng. MBR đang dần dần nâng cấp quá trình xử lý nước thải, đơn giản hóa thiết bị và tái sử dụng nước sau xử lý. Qua đó nước thải đạt tiêu chuẩn theo cột B, theo QCVN 14:2008/BTNMT
Ưu điểm khi sử dụng màng lọc xử lý nước thải phòng khám:

 • Tăng hiệu quả sinh học 10-30%
 • Chất lượng đầu ra không còn vi sinh khuẩn và mầm bệnh, Loại bỏ tất cả vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước cực nhỏ, các Coliform, E-Coli
 • Kích thước bể xử lý nhỏ hơn công nghệ truyền thống.
 • Thời gian lưu nước ngắn (HRT: Hydraulic Residence Times)
 • Thời gian lưu bùn dài (SRT: Sludge Residence Times)
 • Bùn hoạt tính tăng 2-3 lần
 • Không cần bể lắng thứ cấp và bể khử trùng, tiết kiệm được diện tích xây dựng.
 • Dễ dàng kiểm soát quy trình điều khiển tự động
 • Tỷ lệ tải trọng chất hữu cơ cao

Nếu bạn đang cần dịch vụ xử lý nước thải, xử lý nước thải bệnh viện, nước thải phòng khám … Hãy liên hệ với PERSO ngay hôm nay. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và lập kế hoạch, giúp bạn lựa chọn các giải pháp tối ưu nhất. 24/24, bất kể lúc nào – khi cần hãy alo cho chúng tôi.
Liên hệ :

Môi trường PERSO - CÔng ty chuyên về xử lý nước thải sinh hoạt uy tín và chuyên nghiệp tại Hà NỘi. Với nhiều năm kinh nghiệm , cùng với những thế mạnh trong xử lý nước thải và cung ứng thiết bị cho các đơn vị môi trường, cơ quan, tổ chức có nhu cầu ...