Xử lý nước thải bệnh viện

Xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện gây nên tác nhân xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nếu không được xử lý. Quan trọng không kém gì xử lý nước thải sinh hoạt, hay nước thải công nghiệp thì quá trình xử lý nước thải bệnh viện đòi hỏi phải được thực hiện một cách chính xác, quy trình bài bản và phải lựa chọn chính xác công xuất và công nghệ phù hợp. Những điều này chỉ có khi đơn vị thực hiện là một công ty môi trường chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong thực tế. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp về xử lý nước thải bệnh viện cho đơn vị mình thì môi trường PERSO là 1 lựa chọn không tồi cho bạn.

Công ty xử lý nước thải bệnh viện chuyên nghiệp

Khối lượng nước thải bệnh viện thải vào môi trường là rất lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của con người. Tiếp đó khối lượng chất tẩy rửa trong nước thải quá nhiều làm các công trình xử lý nước thải hoạt động không đạt được hiệu quả. Thành phần trong nước thải bệnh viện đa phần là các vi khuẩn gây bệnh nên vấn đề xử lý đặt ra một cách rất bức thiết.  Nhận thấy được những yêu cầu, vấn đề lớn trong xử lý nước thải bệnh viện, cùng với đó là nhu cầu về một đơn vị xử lý nước thải bệnh viện chuyên nghiệp và có uy tín, kinh nghiệm, đủ khả năng giải quyết vấn đề đối với lĩnh vực xử lý nước thải nói chung và xử lý nước thải bệnh viện nói riêng nên ngay từ khi thành lập tới nay môi trường PERSO đã đi theo hướng chuyên môn hoá về xử lý nước thải một cách bài bản và chiến lược.

tư vấn thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện
Trạm xử lý nước thải bệnh viện

Công ty môi trường PERSO nhận cung cấp các dịch vụ về môi trường, dịch vụ xử lý nước thải, xây dựng thiết kế hệ thống xử lý nước thải bệnh viện gồm :

 • Tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải
 • Xây lắp – thi công công trình xử lý nước thải
 • Cung cấp các thiết bị xử lý nước thải (FRP, bồn composite, máy bơm)
 • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi
 • Chuyển giao hệ thống – công nghệ
 • Giấy phép, giấy tờ liên quan tới lĩnh vực môi trường

Một số công nghệ xử lý nước thải bệnh viện được môi trường PERSO sử dụng và triển khai ( Xem thêm tại đây )

 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện BIOFASTTM Serie ATC
 • Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện V-69
 • Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện CN-2000
 • Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện theo mô hình DEWATS
 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện BIOFASTTM Serie ATC
 • ………

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN BIOFASTTM

BIOFASTTM là hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ Mỹ, đây là hệ thống xử lý nước thải theo module (modulair packed wastewater treatment system). ATC C/Z là 2 loại chuyên dụng cho các bệnh viện đa khoa từ 30 đến 1000 giường. Hệ thống này đã được kiểm chứng qua thực tế và chứng minh được mức độ tin cậy của nhiều đơn vị.

Hệ thống có các chức năng được mở rộng như xử lý nước thải cực kỳ nhanh và phân hủy các tạp chất rất hiệu quả. Hệ thống này hoàn toàn tự động, tăng công suất hoặc giảm công suất, để tiết kiệm năng lượng điện và hóa chất (Serie C). Các công đoạn xử lý bao gồm: Lọc sơ, phản ứng vi sinh (bio-reaction), sục khí O2, thu gom và khử mùi hôi khí thải, khử trùng bằng khuếch tán ozone công suất cao, (Riêng ở serie C, hệ thống khử trùng bằng chlorine tự động).

Xậy dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện - quy trình xử lý
Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Một hệ thống Biofast™ATC gồm có 3 container. Tùy theo dung tích nước thải cần xử lý mà các container sẽ có kích cỡ khác nhau . Loại lớn nhất là cùng kích thước với container 40 feet (2,4m x 2,4m x 12m), năng lực xử lý 80 m3/ngày, tương đương bệnh viện 400 giường. Khi cần dung tích xử lý lớn hơn 100 m3/ ngày đêm, ta lắp thêm các container, hoạt động song song.
Hệ thống Biofast™ATC 34C/Z được sản xuất chuyên dụng cho xử lý nước thải Bệnh viện, được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại nhất. Các công nghệ này đã được ứng dụng thành công tại các nước công nghiệp tiên tiến.

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện BIOFASTTM có những ưu nhược điểm gì ?

Từ năm 2008 đến năm 2009, hệ thống Biofast™ đã được đưa vào sử dụng tại 13 cơ sở trên cả nước. Hệ thống XLNT BIOFASTTM được thiết kế đặc biệt linh động, có thể dễ dàng chuyển đổi vị trí hoặc nâng dung lượng theo nhu cầu sử dụng.
Dễ vận hành , Hệ thống XLNT BIOFASTTM vận hành hoàn toàn tự động, theo lập trình trên RmS. Mỗi mẻ BIOFASTTM xử lý được ¼ tổng khối lượng nước thải. Với thời gian 6 giờ/mẻ, mỗi ngày xử lý 4 mẻ. Thời gian lưu nước trong hệ thống (toàn lưu trình) là 18 giờ, gồm 12 giờ ở công đoạn yếm khí và 6 giờ ở các công đoạn còn lại: hiếu khí, lắng bùn và khử trùng.

Trong khuôn khổ bài viết này môi trường PERSO không đề cập sâu vào chi tiết kỹ thuật xử lý, quy trình xử lý … Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại mục kiến thức môi trường.

Những dự án xử lý nước thải bệnh viện môi trường PERSO đã thực hiện được đang tải tại đây.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần một đơn vị cung cấp giải pháp về xử lý nước thải chuyên nghiệp và có uy tín.

Công ty xử lý nước thải bệnh viện chuyên nghiệp - xử lý nước thải sính hoạt
Xử lý nước thải bệnh viện chuyên nghiệp và uy tín

Môi trường PERSO - CÔng ty chuyên về xử lý nước thải sinh hoạt uy tín và chuyên nghiệp tại Hà NỘi. Với nhiều năm kinh nghiệm , cùng với những thế mạnh trong xử lý nước thải và cung ứng thiết bị cho các đơn vị môi trường, cơ quan, tổ chức có nhu cầu ...