Nhìn lại những sai phạm về xử lý nước thải của Dalatbeco

Nhìn lại những sai phạm về xử lý nước thải của Dalatbeco

Xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp … Một trong những tiêu chí ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Chứng kiến hàng chục công ty bị phạt với số tiền từ hàng trăm triệu cho tới hàng tỉ đồng trong năm 2014, và những dấu hiệu phạm  vi phạm về môi trường mới được phát hiện gần đây (2015) đã và đang khiến cho nhiều người phải ngỡ ngàng và bàng hoàng về quy cách hoạt động của các công ty này.

Dalabeco và những sai phạm về xử lý nước thải và môi trường

Năm 2015 đánh dấu một bước quan trọng bản lề về thực hiện cải tạo môi trường, hoàn thành một số dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải trọng điểm … đồng thời quản lý chặt chẽ hơn nữa về việc kiểm tra, rà soát , giám sát các hoạt động của các đơn vị, khối doanh nghiệp hoạt nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ những biện pháp sản xuất an toàn với môi  trường …
Với những hoạt động kiểm tra giám sát mạnh của các cơ quan chức năng đã có nhiều sai phạm mới về xử lý nước thải và môi trường bị phanh phui. Điển hình là Dalatbeco – Công ty Cổ phần rượu bia Đà Lạt.  250 triệu đồng là câu trả lời cho hoạt động xả thải vượt quá tiêu chuẩn ra môi trường, đã từng được môi trường PERSO đăng tải.

Hành vi xả thải vượt quá tiêu chuẩn diễn ra như thế nào ?

Theo đó, Công ty Cổ phần rượu bia Đà Lạt bị xử phạt với tổng số tiền hơn 254 triệu đồng với các vi phạm xả nước thải ra môi trường vượt quá mức quy chuẩn với 5/11 thông số ô nhiễm (các chất thải rắn và lỏng): thông số BOD-5 vượt 12,6 lần, thông số COD vượt 9,38 lần, thông số Colifrom vượt quy chuẩn kỹ thuật 220 lần. Bên cạnh đó, Dalat Beco đồng thời phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Xả thải ra môi trường qua một hệ thống xử không đảm bảo gây nguy hại
Cá chết hàng loạt vì những sai phạm xả thải – nước thải chưa qua xử lý ra môi trường

Trước đó, ngày 8-12-2014 hàng chục hộ dân sống quanh khu vực hồ Dã Chiến (phường 11, TP Đà Lạt) đã tập trung phản đối việc Công ty Cổ phần rượu bia Đà Lạt (Dalat Beco) xả nước thải xuống hồ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân. Tại khu vực mà người dân phản ánh, nước trong hồ đen nghịt, bốc mùi hôi thối nồng nặc, những vườn rau, hoa của người dân sau khi lấy nước tưới từ dưới hồ cũng bị hư hại.

Môi trường PERSO - CÔng ty chuyên về xử lý nước thải sinh hoạt uy tín và chuyên nghiệp tại Hà NỘi. Với nhiều năm kinh nghiệm , cùng với những thế mạnh trong xử lý nước thải và cung ứng thiết bị cho các đơn vị môi trường, cơ quan, tổ chức có nhu cầu ...