Lại thêm một công ty xả thải trực tiếp ra môi trường...

Lại thêm một công ty xả thải trực tiếp ra môi trường bị phát hiện

Một xưởng chế biến bột sắn xả thải trực tiếp ra môi trường đã bị cơ quan chức năng phát hiện và tiến hành xử lý. Nước thải tại đây cũng như nhiều đơn vị khác vi phạm là đều không hề qua bất kỳ một hệ thống xử lý nào khác mà chảy thẳng ra ngoài môi trường.

Muôn vàn những cách xả thải chui ra ngoài môi trường của các đơn vị

Đối mặt với vấn nạn xử lý nước thải môi trường tại Việt Nam ta hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thể quản lý xuể. Bằng nhiều hình thức, bằng nhiều những thủ doạn tinh vi nhằm qua mặt cơ quan chức năng về vi phạm của mình – nhiều đơn vị đã xả trót lọt khối lượng lớn nước thải ra ngoài môi trường. Chỉ tới khi nhân dân bị ảnh hưởng, phát hiện và phản ảnh tới các đơn vị chuyên trách thì vụ việc mới vỡ lở. Tuy nhiên, tới lúc này thì cực chẳng đã, mức độ nghiêm trọng nó đã tăng hơn rất nhiều.

Đôi nét về xưởng chế biến tinh bột sắn của doanh nghiệp tư nhân Hồng Phúc.

Xưởng chế biến tinh bột sắn của doanh nghiệp tư nhân Hồng Phúc, gồm có 2 cơ sở, cơ sở 1 đi vào hoạt động từ năm 2008, cơ sở 2 đi vào hoạt động từ tháng 12/2015. Trong đó, dây chuyền sản xuất tại cơ sở 2 có công suất 2,5 – 3 tấn nguyên liệu/1h. Tuy nhiên dù đã đi vào hoạt động từ lâu nhưng xưởng chế biến này vẫn không hề có bất cứ một hệ thống xử lý nước thải nào.

Theo thông tin phản ánh của người dân ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tình trạng xưởng chế biến tinh bột sắn của Doanh nghiệp tư nhân Minh Phúc có địa chỉ tại xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn ngang nhiên xả thẳng nước thải chưa qua xử lý ra hệ thống mương và chảy ra sông Hiếu. Nước thải từ nhà máy chế biến tinh bột sắn đã “bức tử” dòng sông Hiếu đoạn qua địa bàn xã Nghĩa An. Dòng sông trở nên đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đặc biệt bã sắn được tập kết thành những khối lớn, không được xử lý bốc mùi khiến người dân sống xung quanh xưởng chế biến này bị “tra tấn” mỗi ngày.

Những thông tin có thể bạn quan tâm :

Khi lượng sắn nguyên liệu nhập về với số lượng lớn, các dây chuyền chế biến tinh bột sắn hoạt động hết công suất thì hàng trăm m3 nước thải được xưởng chế biến này ồ ạt thải ra môi trường.

Cách mà nước thải bị xả chui ra môi trường mà không qua hệ thống xử lý

Những nguồn nước thải sau quá trình chế biến đều được doanh nghiệp này thải trực tiếp ra môi trường bằng một đường dẫn nước nhỏ ẩn dưới lớp cỏ cây rậm rạp không qua một bể lắng, lọc hay bất kỳ hệ thống xử lý nước thải nào. Cứ như vậy, trung bình hàng tuần có tới hàng trăm mét khối nước thải được xả chui theo cách như thế này.
Đại diện cơ sở lý giải “Vì dây chuyền mới đi vào sản xuất nên còn nhiều hạn chế. Sắp tới chúng tôi sẽ ngừng sản xuất, triển khai xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hầm biogas đầy đủ đảm bảo”.

Một số hình ảnh đáng quan tâm :

đơn vị xả thải chui ra môi trường mà ko cần bất cứ hệ thống xử lý nào
Phát hiện đơn vị không có hệ thống xử lý nước thải mà xả chui ra môi trường
Sự nghiêm trọng và những vấn đề đối với nước thải chưa qua xử lý
Ảnh hưởng nghiêm trọng của nước thải chưa qua hệ thống xử lý đi ra môi trường
Ô  nhiễm môi trường bắt nguồn từ sự thiếu ý thức của con người
Hình ảnh thực tế nước thải tại cơ sở vi phạm xả ra môi trường
Xả thải chui và những chế tài thích đáng cho những đơn vị vi phạm
Con kênh nhỏ bằng đất ẩn dưới lớp cỏ cây rậm rạp vẫn hàng ngày xả thải trực tiếp ra môi trường

Thông tin vụ việc sẽ được công ty xử lý nước thải chúng tôi cập nhật tại đây.

Môi trường PERSO - CÔng ty chuyên về xử lý nước thải sinh hoạt uy tín và chuyên nghiệp tại Hà NỘi. Với nhiều năm kinh nghiệm , cùng với những thế mạnh trong xử lý nước thải và cung ứng thiết bị cho các đơn vị môi trường, cơ quan, tổ chức có nhu cầu ...