Xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp

Xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp

Xử lý nước thải sinh hoạt là dịch vụ được cung cấp bởi môi trường PERSO – Với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các giải pháp tối ưu nhất , hệ thống xử lý tiêu chuẩn và giá trị thực cho khách hàng. Những thế mạnh về xử lý nước thải sinh hoạt của chúng tôi :

Xử lý nước thải sinh hoạt chuyên nghiệp uy tín

Để hiểu rõ nước thải sinh hoạt là gì ? Tại sao phải xử lý nước thải sinh hoạt ? và đơn vị nào phải thực hiện điều này ? chúng ta sẽ hiểu “Nước thải sinh hoạt” là nước thải được sinh ra từ hoạt động sống của con người. Nước thải sinh hoạt bao gồm nước thải từ WC, từ nhà bếp, từ nhà tắm,…Vì  sinh ra từ hoạt động sống của con người do đó bất cứ đâu cũng có thể sản sinh ra nước thải sinh hoạt.

Thành phần và đặc tính của nước thải sinh hoạt?

Nước thải sinh hoạt về cơ bản chia thành 02 nguồn thải chính

Nguồn nước thải đen: Là nguồn nước thải sinh ra từ WC (bao gồm phân và nước tiểu). Đặc điểm của nước thải đen là chứa hàm lượng cặn lơ lửng, hàm lượng hữu cơ, nitơ cao, ecoli, coliform.

Nguồn nước thải xám: Là nguồn nước thải sinh ra từ hoạt động nhà bếp, nhà tắm. Đặc điểm của nước thải xám chứa hàm lượng dầu mỡ và cặn lơ lửng cao đồng thời ô nhiễm hữu cơ, nitơ và photpho.

Nước thải sinh hoạt không được xử lý thải trực tiếp ra ngoài môi trường sẽ tác động xấu đến môi trường sống vì gây ra hiện tượng phân hủy yếm khí trong các kênh mương tạo mùi yếm khí (mùi thối); gây ra hiện tượng phú dưỡng trong các ao hồ (do trong nước thải có chứa hàm lượng Nitơ và Photpho cao), bên cạnh đó có thể gây dịch bệnh do vi khuẩn gây bệnh có trong nước thải sinh hoạt.

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt?

Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam công nghệ ứng dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt chủ đạo là công nghệ vi sinh (công nghệ cưỡng bức) và công nghệ thủy sinh (công nghệ tự nhiên). Công nghệ vi sinh được lựa chọn vì phù hợp với đặc điểm ô nhiễm hữu cơ của nước thải sinh hoạt, vì bản chất vi sinh sử dụng chất ô nhiễm trong nước thải như một dạng thức ăn và điều đó làm sạch nước sau xử lý.

Công nghệ vi sinh ứng dụng trong xử lý nước thải sinh hoạt có thể được liệt kê cơ bản qua 02 công nghệ như sau:

  • Công nghệ AAO (Anaerobic – Anoxic – Oxic): Được hiểu là công nghệ thực hiện 03 bước xử lý vi sinh căn bản. Anaerobic: bước vi sinh xử lý yếm khí; Anoxic: bước xử lý thiếu khí (khử nitơ và hữu cơ); Oxic: bước vi sinh xử lý hiếu khí. Công nghệ này thường được sử dụng đối với loại nước thải đen.
  • Công nghệ AO (Anoxic – Oxic): Được hiểu là công nghệ thực hiện 02 bước xử lý vi sinh căn bản. Anoxic: bước xử lý thiếu khí (khử nitơ và hữu cơ); Oxic: bước vi sinh xử lý hiếu khí. Công nghệ này thường được sử dụng đối với dòng nước thải xám hoặc dòng trộn lẫn của dòng sau bể phốt và dòng nhà bếp.

Dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt của Công Ty Cổ Phần PERSO?

PERSO chuyên nhận thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công xây lắp các trạm xử lý nước thải sinh hoạt cho nhiều chủ đầu tư như: nhà hàng, khách sạn, khu thương mại, các tòa nhà chung cư, các nhà máy trong các khu công nghiệp.

Chúng tôi thường tư vấn xây lắp cho khách hàng 2 phương án trạm xử lý:

Phương án 1: Xây dựng bể xử lý bằng bê tông cốt thép, bể có thể xây dựng dưới dạng chìm hoàn toàn, nửa chìm nửa nổi, nổi hoàn toàn là phụ thuộc vào địa hình + không gian + và yêu cầu của chủ đầu tư

Phương án 2: Phương án cung cấp trọn gói trạm xử lý nước thải dạng thiết bị hợp khối xử lý nước thải sinh hoạt vật liệu composite, inox, thép đen phủ composite. Trong phương án lắp đặt thiết bị hợp khối chỉ gồm 02 dạng, dạng thiết bị hợp khối trôn chìm và thiết bị hợp khối đặt nổi

Các công nghệ CÔNG TY CỔ PHẦN PERSO thường áp dụng cho khách hàng là công nghệ đệm vi sinh cố định (fixed bed) và phân tán (MBBR), theo kinh nghiệm của PERSO đây là công nghệ áp dụng phù hợp cho diện rộng.

 

Môi trường PERSO - CÔng ty chuyên về xử lý nước thải sinh hoạt uy tín và chuyên nghiệp tại Hà NỘi. Với nhiều năm kinh nghiệm , cùng với những thế mạnh trong xử lý nước thải và cung ứng thiết bị cho các đơn vị môi trường, cơ quan, tổ chức có nhu cầu ...